BCĐ nông thôn mới Tỉnh kiểm tra việc thực hiện Đề án "mỗi xã, phường một sản phẩm" giai đoạn 2017 - 2020

Ngày 14/10, Ban chỉ đạo (BCĐ) Đề án mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Quảng Ninh đã kiểm tra việc thực hiện Đề án Chương trình mỗi xã, phường 1 sản phẩm OCOP giai đọan 2017– 2020. Đồng chí Vũ Thành Long, Trưởng ban Xây dựng nông thôn mới (NTM), Phó BCĐ NTM tỉnh Quảng Ninh chủ trì buổi làm việc. Làm việc với đoàn, về phía lãnh đạo Thành phố có đồng chí Nguyễn Hữu Nhã, Phó Trưởng BCĐ Nông thôn mới Phó Chủ tịch UBND Thành phố.

Đoàn công tác kiểm tra thực tế tại cơ sở sản xuất chè Hằng Nga

Trước khi tiến hành họp đánh giá, BCĐ OCOP tỉnh đã đi kiểm tra, nắm bắt tình hình thực tế, tìm hiểu quy trình sản xuất, xây dựng thương hiệu, đóng gói sản phẩm, tiêu thụ sản phầm tại Cơ sở sản xuất chè Hằng Nga và cửa hàng bán sản phẩm OCOP tại Siêu thị Big C.

Đồng chí Vũ Thành Long, Trưởng ban Xây dựng nông thôn mới tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Sau khi kiểm tra thực tế tại cơ sở, trên cơ sở thảo luận, đóng góp ý kiến của các thành viên Đoàn công tác và của lãnh đạo Thành phố và chủ các cơ sở có sản phẩm OCOP, đồng chí Vũ Thành Long, Trưởng ban Xây dựng nông thôn mới tỉnh, Phó BCĐ: ghi nhận, đánh giá cao những kết quả của tỉnh đã đạt được trong thực hiện Chương trình OCOP. Trong thời gian tới, thành phố tiếp tục nâng cao hiệu quả triển khai Chương trình OCOP; Cần xác định rõ sản phẩm chủ lực để tập trung phát triển;Tăng cường tuyên truyền, quảng bá, tham gia các hội chợ giới thiệu sản phẩm; cần thực hiện nhiều giải pháp hỗ trợ các chủ thể phát triển sản phẩm OCOP gắn với phát triển du lịch cộng đồng.

Đồng chí Nguyễn Hữu Nhã, Phó Chủ tịch UBND Thành phố phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Hữu Nhã, Phó Chủ tịch UBND Thành phố sẽ chọn các sản phẩm chủ lực để phát triển sản phẩm theo hướng đáp ứng về số lượng, gia tăng chất giá trị, đảm bảo tiêu chuẩn; đồng thời Thành phố tiếp thu ý kiến của Đoàn công tác, điều chỉnh thực hiện cho phù hợp.

Hồng Hạnh – Đoàn Việt