Đại biểu HĐND Tỉnh và Thành phố tiếp xúc cử tri 7 phường

Chiều 17/11, đại biểu HĐND Tỉnh và Thành phố gồm các ông bà: Hoàng Văn Tiền, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh; Phạm Thị Hồng Hạnh, Phó Ban pháp chế, HĐND Tỉnh; Nguyễn Tuấn Minh, Phó Chủ tịch TT UBND Thành phố đã có buổi tiếp xúc với cử tri 7 phường của Thành phố.

Quang cảnh buổi tiếp xúc

Tại hội nghị, cử tri 7 phường: Bãi Cháy, Giếng Đáy, Hà Khẩu, Tuần Châu, Hùng Thắng, Việt Hưng, Đại Yên đã được nghe đại biểu HĐND tỉnh đã thông tin về nội dung Kỳ họp thứ 6 - kỳ họp thường lệ cuối năm của HĐND tỉnh khóa XIV. Kỳ họp dự kiến sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 7-9/12/2021, tập trung thảo luận nhiều nội dung quan trọng như: nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2022, kế hoạch tài chính 5 năm giai đoạn 2021-2025; kế hoạch đầu tư công trung hạn vốn ngân sách tỉnh giai đoạn 2021-2025; chủ trương đầu tư một số dự án và điều chỉnh chủ trương đầu tư một số dự án…Đại biểu cũng đã thông tin tới cử tri tình hình kinh tế - xã hội của Tỉnh và Thành phố năm 2021, phương hướng, nhiệm vụ của năm 2020 và thông báo kết quả trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri 7 phường với 6 ý kiến gửi tới các kỳ họp của HĐND tỉnh khóa XIV.

Ông Hoàng Văn Tiền, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh, đại biểu HĐND Tỉnh thông tin tới cử tri nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 6, HĐND Tỉnh khóa XIV

Cử tri các phường đánh giá cao sự lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành của Tỉnh và Thành phố, đặc biệt trong bối cảnh vừa phải thực hiện các nhiệm vụ chính trị quan trọng, vừa phòng, chống đại dịch Covid-19. Cử tri cũng gửi tới các đại biểu HĐND Tỉnh và Thành phố một số nội dung kiến nghị như: đề nghị đầu tư, xây dựng mới 2 nhà sinh hoạt cộng đồng đã xuống cấp ở khu 5, khu 6, phường Giếng Đáy để phục vụ sinh hoạt cộng đồng của nhân dân; có chính sách bồi thường cho các hộ dân phường Giếng Đáy bị ảnh hưởng bởi hoạt động thi công dự án đường dẫn lên cầu Cửa Lục; nhiều công ty tại khu công nghiệp Cái Lân xả thải gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng tới sức khỏe của nhân dân; một số hộ dân thuộc diện GPMB dự án đường dẫn từ ngã 3 Kênh Đồng lên cầu Cửa Lục chưa có giá đất bồi thường, chậm chễ do đâu?...vv.

Cử tri phường Giếng Đáy nêu kiến nghị tại buổi tiếp xúc

Các đại biểu HĐND Tỉnh và Thành phố đã ghi nhận, tiếp thu các kiến nghị của cử tri để  tổng hợp, chuyển tới các cơ quan chức năng sớm giải quyết theo thẩm quyền.

Thu Hường - Trần Khánh