ĐẢNG ỦY XÃ ĐỒNG SƠN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ BCH MỞ RỘNG THÁNG 7/2023.

Sáng ngày 21/7/2023, Đảng ủy xã Đồng Sơn tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành mở rộng để đánh giá kết quả thực hiện công tác tháng 7 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ tháng 8/2023.

Dự hội nghị có Đồng chí Bùi Vĩnh Dương– Bí thư Đảng uỷ; Đồng chí Lý Sinh Quý – Phó Bí thư TT Đảng uỷ Chủ tịch HĐND xã; Đồng chí Nguyễn Huy Hải – Phó BT Đảng uỷ - Chủ tịch UBND xã; cùng các đồng chí trong BCH Đảng uỷ, MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội, các đồng chí bí thư chi bộ trực thuộc.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Lý Sinh Quý – Phó Bí thư TT Đảng uỷ Chủ tịch HĐND xã đánh giá kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ công tác tháng 7, triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 8.

Trong tháng 7, Đảng bộ và nhân dân xã nhà đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, thống nhất, chủ động, sáng tạo, phát huy dân chủ, khắc phục khó khăn trong tổ chức thực hiện, đã đạt được những kết quả quan trọng trên các lĩnh vực: Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được tập trung lãnh đạo, triển khai toàn diện, quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả, có sự chuyển biến tích cực, rõ nét. Kinh tế - xã hội tiếp tục phát triển; sản xuất Nông Lâm nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, các ngành dịch vụ có bước phát triển; văn hóa, xã hội có nhiều tiến bộ, an sinh xã hội được quan tâm; quốc phòng, quân sự địa phương được tăng cường; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực được quan tâm và duy trì.

Chỉ đạo VHTT tăng cường tuyên truyền các hoạt động và nhiệm vụ chính trị của địa phương trên hệ thống đài truyền thanh của xã; viết tin bài tuyên truyền đăng tải trên website; tuyên truyền đường lối, chính sách của Đảng và pháp luật của nhà nước trên Cổng thông tin điện tử xã.

Chỉ đạo các chi bộ tổ chức sinh hoạt đảm bảo đúng theo Hướng dẫn số 12-HD/BTC -TW; tuyên truyền vận động cán bộ, đảng viên và nhân dân thực hiện kế hoạch xây dựng nông thôn mới nâng cao xã Đồng Sơn; các chi bộ, các xóm tiếp tục thực hiện phong trào “Ngày thứ Bảy xanh, ngày chủ Nhật sạch” do địa phương phát động hàng tuần; phối hợp tuyên truyền vận động Nhân dân phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh chính trị tại cơ sở.

Công tác an ninh chính trị, trật tự ATXH, quốc phòng an ninh được giữ vững. MTTQ và các đoàn thể làm tốt công tác tuyên truyền vận động hội viên, đoàn viên và quần chúng nhân dân thực hiện tốt các đường lối chính sách của đảng, pháp luật của nhà nước, tích cực tham gia các hoạt động phong trào tại địa phương, góp phần thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh, quốc phòng trên địa bàn xã.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được, hội nghị đã chỉ ra một số tồn tại hạn chế cần khắc phục: Một số đoàn thể thường trực tại cơ quan chưa thực hiện thường xuyên; Công tác vệ sinh môi trường còn hạn chế: thu gom rác thải chưa đảm bảo, một số hộ dân bỏ rác ra đường.

Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận, làm rõ hơn những kết quả đạt được trong tháng 7 và đề xuất những giải pháp thiết thực, nhằm thực hiện tốt các nhiệm vụ tháng 8.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bùi Vĩnh Dương – Bí thư Đảng uỷ xã đã ghi nhận những kết quả đã đạt được trong tháng 7 và đề nghị các đồng chí trong BCH Đảng bộ xã quyết tâm hơn nữa trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương, của  ban ngành, đơn vị, trọng tâm là nâng cao ý thức của cán bộ đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ, công tác phát triển đảng. Duy trì và phát triển phong trào “Ngày thứ 7 xanh, chủ nhật sạch” theo Chỉ thị 20-CT/TU. Quan tâm đến vấn đề an sinh xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, quân sự địa phương, cải cách hành chính, chuyển đổi số tại địa phương.