Hội nghị phổ biến, Tuyên truyền về công tác giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống

Hội nghị phổ biến, tuyên truyền về công tác giảm thiểu tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi trên địa bàn thành phố năm 2023.

Sáng ngày 25/8/2023 phòng Dân tộc Thành phố Hạ Long phối hợp với UBND xã Đồng sơn, Thành phố Hạ Long, tổ chức Hội nghị tuyên truyền phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống và không sinh con trước khi kết hôn tại xã Đồng sơn thực hiện dự án 9 Chương trình mục tiêu quốc gia vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025 của Thủ tướng Chính phủ. Dự hội nghị có đồng chí Ân Thị Thìn Phó Trưởng ban Dân tộc tỉnh, đồng chí Phạm Ngọc Hải Phó Trưởng phòng Dân tộc TP Hạ Long. Về phía xã có đồng chí Linh Du Ngân, Phó Chủ tịch UBND xã, MTTQ và các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội; Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng ban công tác Mặt trận, người uy tín các thôn, và nhân dân xã Đồng sơn, tổng số trên 75 người tham dự.

Đồng chí Ân Thị Thìn Phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Tại hội nghị đồng chí Linh Du Ngân, Phó Chủ tịch UBND xã Đồng sơn báo cáo thực trạng tình hình tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống trên địa bàn xã, những thuận lợi, khó khăn và giải pháp tổ chức thực hiện của xã. Phòng Dân tộc thành phố đã trình chiếu tuyên truyền  hậu quả, hệ luỵ của tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống, quy định xử phạt khi vi phạm; triển khai kế hoạch phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống và không sinh con trước khi kết hôn năm 2023 của UBND Thành phố. Đại diện lãnh đạo MTTQ và các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội, thôn, bản, hộ gia đình đã tham gia phát biểu ý kiến, thảo luận, trao đổi với người dân. Từ đó nâng cao nhận thức cho người dân không tổ chức tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống cho con, cháu trong gia đình, dòng họ.

Quang cảnh Hội nghị

Triển khai xây dựng thêm mô hình “Thôn không có cặp tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống và sinh con trước khi kết hôn” trên địa bàn xã; tổ chức ký cam kết không để con, cháu vi phạm tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống và sinh con trước khi kết hôn. Tiếp tục nhân rộng mô hình tuyên truyền giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống tại các thôn, xóm trên địa bàn xã trong thời gian tới. 

Tác giả: Hữu Tề

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 1422