XÃ ĐỒNG SƠN: Công bố và ra mắt Tổ công nghệ số cộng đồng và nhóm zalo trao đổi thông tin trên địa bàn xã Đồng Sơn.

Sáng ngày 07/6/2022 xã Đồng Sơn tổ chức hội nghị công bố và ra mắt Tổ công nghệ số cộng đồng và nhóm zalo trao đổi thông tin trên địa bàn xã Đồng Sơn.

Dự buổi Công bố Quyết định và ra mắt Tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn xã Đồng Sơn có các đồng chí lãnh đạo thường trực Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ và các tổ chức chính trị xã hội xã cùng 04 tổ công nghệ số cộng đồng của 4/4 thôn trên địa bàn và một số người dân đến tham dự.

Quang cảnh Hội Nghị

Tại hội nghị, lãnh đạo xã Đồng Sơn đã công bố và trao Quyết định thành lập 04 Tổ công nghệ số cộng đồng với 40 thành viên tại 04 thôn dân cư trên địa bàn xã. Hoạt động của Tổ công nghệ số cộng đồng nhằm giúp chính quyền địa phương thực hiện được các mục tiêu cụ thể của chính quyền số, kinh tế số và xã hội số.

Đồng chí Linh Du Ngân, Phó Chủ tịch UBND xã công bố Quyết định Tổ công nghệ số cộng động

Tổ số 01: Thôn Tân Ốc 1

Tổ số 02: Thôn Tân Ốc 2

Tổ số 03: Thôn Phủ Liễn

Tổ số 04: Thôn Khe Càn

Theo đó, Tổ công nghệ số cộng đồng thực hiện các hoạt động thông tin, tuyên truyền sâu rộng các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước về chuyển đổi số đến các hộ gia đình, người dân; tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt, nắm bắt các kỹ năng sử dụng thành thạo các nền tảng số, ứng dụng số cơ bản như: định danh điện tử cá nhân, BHXH, sổ sức khỏe điện tử, tài khoản money, thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 trên cổng dịch vụ công của thành phố, tỉnh, Quốc gia để tương tác với chính quyền, tham gia phát triển kinh tế số, xây dựng xã hội số và thực sự trở thành công dân số.

Phương thức triển khai Tổ công nghệ số cộng đồng: Nhận chỉ tiêu về triển khai các nền tảng số và trực tiếp làm mẫu, bồi dưỡng, tập huấn, hướng dẫn lại cho cá nhân, hộ gia đình trong tổ dân thôn xóm; tạo các nhóm mạng xã hội, như: Zalo, Mocha, Gapo hoặc các mạng xã hội Việt Nam phổ biến khác để hỗ trợ, tương tác, hướng dẫn người dân thường xuyên...