Xã Đồng Sơn: Tập huấn sử dụng máy chữa cháy rừng

Vừa qua, UBND xã Đồng Sơn phối hợp với Hạt Kiểm lâm TP. Hạ Long tổ chức tập huấn sử dụng một số loại máy chữa cháy rừng. Tham gia tập huấn gồm các đồng chí thuộc lực lượng Dân quân tự vệ xã, công an xã; đại diện các tổ chức chính trị - xã hội, cán bộ công chức xã.

Các học viên tham gia tập huấn kỹ thuật sử dụng máy chữa cháy rừng

Tại buổi tập huấn cán bộ Kiểm lâm địa bàn đã hướng dẫn kỹ thuật vận hành, sử dụng, bảo dưỡng máy thổi gió, máy thổi đất để chữa cháy rừng theo đúng quy định. Sau khi các thành viên tham gia nắm vững lý thuyết, kỹ thuật vận hành máy, UBND xã Đồng Sơn đã tổ chức diễn tập chữa cháy rừng tại thực địa là khu vực rừng sản xuất. Qua diễn tập, các thành viên đã nắm vững được kỹ thuật sử dụng máy thổi gió, máy thổi đất, cát khi chữa cháy rừng, đảm bảo khi có xảy ra chữa cháy rừng trên địa bàn sẽ vận hành thuần thục, hiệu quả các thiết bị chữa cháy được trang cấp.

Diễn tập thực hành sử dụng máy chữa cháy rừng

Được biết, trong tình hình thời tiết nắng nóng, nguy cơ xảy ra cháy rừng cao như hiện nay, xã Đồng Sơn đặc biệt quan tâm đến công tác phòng cháy, chữa cháy rừng. UBND xã đã ban hành quyết định thành lập Ban chỉ huy Phòng cháy, chữa cháy rừng; kiện toàn các tổ đội phòng cháy đến từng thôn; bố trí lực lượng thường trực chữa cháy khi có cháy rừng xảy ra; thường xuyên theo dõi, cập nhật thông tin dự báo cháy rừng, phát thông tin cảnh báo cháy rừng trên hệ thống loa phát thanh của xã để người dân nắm bắt và chủ động phòng, chống cháy rừng.

Bên cạnh các biện pháp phòng chống cháy rừng, việc tập huấn sử dụng máy chữa cháy rừng là hoạt động thiết thực để giảm thiệt hại do cháy rừng gây ra.

Quốc Cường - Cán bộ kiểm lâm địa bàn xã Đồng Sơn