Xã Đồng Sơn tổ chức Hội nghị gặp mặt Tân binh lên đường nhập ngũ năm 2024

Nhằm cổ vũ, động viên các Tân binh yên tâm lên đường nhập ngũ, góp phần kế tục xứng đáng truyền thống Bộ đội Cụ Hồ. Chiều ngày 23/02/2024, tại Hội trường Đảng ủy - HĐND- UBND xã Đồng sơn. Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Đồng sơn tổ chức Hội nghị gặp mặt Tân binh lên đường nhập ngũ năm 2024.

Quang cảnh hội nghị

Dự và động viên các Tân binh lên đường nhập ngũ có: Đ/c Lý Sinh Quý- Phó Bí thư TTr Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; Đ/c Nguyễn Huy Hải - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND, Chủ tịch HĐNVQS xã; các đồng chí trong thường trực Đảng uỷ, TT HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQVN, thành viên HĐNVQS; trưởng các ban, ngành đoàn thể, Bí thư chi bộ trưởng thôn, gia đình và Tân binh nhập ngũ năm 2024.

Trong đợt giao quân này, xã Đồng sơn được giao chỉ tiêu 13 thanh niên. Đến nay đã đủ 13 thanh niên ưu tú tình nguyện lên đường làm nghĩa vụ quân sự. Các tân binh đều rất phấn khởi chuẩn bị lên đường tòng quân.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Huy Hải - Phó Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch UBND, Chủ tịch HĐNVQS xã phát biểu động viên, giao nhiệm vụ cho các Tân binh trước ngày lên đường nhập ngũ; động viên các thanh niên giữ gìn sức khỏe, tích cực hoàn thành tốt nhiệm vụ, phát huy tinh thần xứng danh anh bộ đội Cụ Hồ, không quản ngại khó khăn, thử  thách để hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, xứng đáng là người kế tục sự nghiệp của cha anh, góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Đồng chí Nguyễn Huy Hải - Phó Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch UBND, Chủ tịch HĐNVQS xã phát biểu động viên, giao nhiệm vụ cho các Tân binh

Cảm động trước tình cảm và sự quan tâm sâu sắc của các cấp, các ngành, thanh niên Đặng Văn Hình đã thay mặt cho các Tân binh bày tỏ sự biết ơn chân thành mà các cấp các ngành đã quan tâm, tin tưởng và hứa sẽ luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, quyết tâm rèn luyện để trở thành chiến sỹ quân đội nhân dân Việt Nam, giữ chắc tay súng để bảo vệ bình yên cho nhân dân.

Thanh niên Đặng Văn Hình phát biểu tại hội nghị

Cũng tại hội nghị, Đảng ủy, UBND, MTTQ, các ban, ngành đoàn thể xã tặng quà động viên các Tân binh trước ngày lên đường nhập ngũ. Những tình cảm, sự quan tâm của các cấp lãnh đạo đã tiếp thêm tinh thần và nghị lực cho các thanh niên an tâm lên đường nhập ngũ, phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Đảng ủy, UBND, MTTQ, các ban, ngành đoàn thể xã tặng quà động viên các tân binh

Trước đó, để động viên các Tân binh trước ngày lên đường thực hiện nghĩa vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, góp phần kế tục xứng đáng truyền thống Bộ đội Cụ Hồ. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN xã Đồng sơn tổ chức Đoàn đi thăm, tặng quà các Tân binh trước khi lên đường nhập ngũ năm 2024.

Đại diện Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN xã Đồng sơn tổ chức Đoàn đi thăm, tặng quà các Tân binh trước khi lên đường nhập ngũ năm 2024.

Đây là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm động viên, khích lệ tinh thần của các Tân binh trước khi lên đường nhập ngũ, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của các cấp uỷ đảng, chính quyền và nhân dân đối với các Tân binh; cũng là động lực để các Tân binh của xã Đồng sơn lên đường nhập ngũ có điều kiện và cơ hội để rèn luyện ý trí, tinh thần và nghị lực, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Tác giả: Hữu Tề