Xã Đồng Sơn tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2023.

Hưởng ứng chương trình trồng 1 tỷ cây xanh do Thủ tướng Chính phủ phát động và trồng 5.000 ha Lim, giổi, Lát trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Sáng ngày 26/01/2023 xã Đồng Sơn phát động tết trồng cây đầu xuân năm 2023.

Tham dự Lễ phát động có Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB.MTTQ Việt Nam xã; cùng đông đảo cán bộ công chức, viên chức và người hoạt động không chuyên trách xã, lực lượng đoàn viên thanh niên, dân quân thường trực và nhân dân trong xã.

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã luôn xác định công tác trồng rừng, trồng cây xanh là việc làm quan trọng, gắn liền với quá trình phát triển toàn diện của xã gắn với xây dựng nông thôn mới; trồng cây xanh không chỉ cho hôm nay mà cho cả thế hệ mai sau.

Sau Lễ phát động, Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB.MTTQ Việt Nam xã cùng toàn thể cán bộ công chức, viên chức và người hoạt động không chuyên trách xã, lực lượng đoàn viên thanh niên, dân quân thường trực và nhân dân trong xã đã trồng 800 cây xanh: Giổi tại khe Cun thôn Tân Ốc 2.

Quang cảnh buổi trồng cây

Việc trồng cây xanh cũng nhằm triển khai thực hiện tốt các nội dung Đề án “Trồng mới 1 tỷ cây xanh trong giai đoạn 2021 - 2025” trên cả nước đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt”. Trong thời gian tới, Đảng ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể xã Đồng Sơn tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho mỗi cán bộ, đảng viên và Nhân dân về mục đích, ý nghĩa của Tết trồng cây; tạo phong trào sâu rộng “Nhà nhà trồng cây, người người trồng cây, toàn dân tham gia trồng cây, gây rừng” gắn với phát triển kinh tế xanh, bền vững, giảm thiểu tác động biến đổi khí hậu làm cho cảnh quan, môi trường đẹp hơn.