Xã Đồng Sơn tổ chức triển khai“Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022

Hàng năm, cứ đến trong tuần tháng 4 Tháng hành động vì an toàn thực phẩm đều được triển khai nghiêm túc và đạt hiệu quả cao. Vào ngày 15/4/2022 Ban chỉ đạo về vệ sinh an toàn thực phẩm xã Đồng Sơn tổ chức họp triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022. Với chủ đề: "Nghiêm chỉnh chấp hành chính sách pháp luật trong sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm”. Thời gian triển khai từ 17/4- 17/5 trên phạm vi toàn xã. Sau cuộc họp triển khai  với sự chủ trì của ông Linh Du Ngân Phó chủ tịch UBND xã Đồng Sơn, Trưởng ban chỉ đạo về vệ sinh an toàn thực phẩm. Trạm Y tế đã phối hợp với Công chức VH-XH xã tổ chức thực hiện tháng hành động như tuyên truyền trên đài truyền thanh xã, treo băng rôn khẩu hiệu tại trục đường chính liên xã, các nhà văn hóa thôn. Đồng thời TYT đã tham mưu UBND xã Đồng Sơn ra quyết định đoàn thanh kiểm tra liên ngành trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” thành phần trưởng đoàn là Trưởng trạm Y tế, Công chức Văn hóa xã hội là phó đoàn cùng các ngành có liên quan như công an và cộng tác viên an toàn thực phẩm.

Thực hiện kiểm tra thực hiện quy định an toàn thực phẩm

Đoàn đã kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về đảm bảo ATTP trong sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm trên địa bàn theo quy định của pháp luật. Qua 3 ngày  thanh kiểm tra, đoàn đã kiểm tra 10 cơ sở sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm và 02 bếp ăn tập thể giáo viên và học sinh tại Trường TH&THCS Đồng Sơn, Trường Mầm non Đồng Sơn, hầu hết các cơ sở có tuân thủ các quy định pháp luật về ATTP trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm; chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm.

Do làm tốt công tác tuyên truyền và kiểm tra, giám sát thường xuyên vị vậy trong nhiều năm qua trên địa bàn xã không có vụ ngộ độc thực phẩm tập thể và các bệnh truyền qua thực phẩm do sử dụng sản phẩm thực phẩm không an toàn được khống chế, người dân tự giác thực hiện các nguyên tắc vàng về an toàn thực phẩm để bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và xã hội./.

Hữu Tề.