Xã Đồng Sơn tuyên truyền về công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu hộ cứu nạn cho các tiểu thương, hộ kinh doanh, buôn bán tại chợ Phiên Đồng Sơn.

Ngày 22/9/2023, UBND xã Đồng Sơn phối hợp với BQL chợ phiên xã tổ chức buổi tuyên truyền về công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu hộ cứu nạn cho các tiểu thương, hộ kinh doanh, buôn bán tại chợ Phiên Đồng Sơn.

Tại buổi tuyên truyền, các tiểu thương, hộ kinh doanh tại chợ được thông báo về tình hình cháy nổ trên địa bàn xã và cả nước trong thời gian vừa qua; Phổ biến Luật PCCC, một số Nghị định và các văn bản quy phạm pháp luật khác về PCCC; nguyên nhân dẫn đến cháy, nổ và biện pháp phòng ngừa; phương pháp kiểm tra an toàn PCCC và quy trình cứu chữa cháy; giới thiệu hệ thống PCCC; cấu tạo, tính năng, tác dụng, cách bảo quản, sử dụng phương tiện chữa cháy; Qua đó đề nghị và nhắc nhở các tiểu thương kinh doanh tại chợ, chuẩn bị bình chữa cháy lưu động để kịp thời xử lý khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

Một số hình ảnh tại buổi tuyên truyền

Thông qua buổi tuyên truyền, nâng cao nhận thức về công tác PCCC và cứu hộ, cứu nạn trong tình hình mới cho các tiểu thương đang kinh doanh tại chợ được nâng cao, từ đó chủ động trong công tác PCCC khi có sự cố cháy nổ, hạn chế đến mức thấp nhất những thiệt hại do cháy nổ gây ra.

Tác giả: Hữu Tề